Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

11/03/2018

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat khi mới lắp đặt có thể do thiết bị bị lỗi dẫn đến rơle ngắt điện có trong bình đun không làm việc.

Hỏi: Nhà tôi mới lắp bình nóng lạnh nhưng thỉnh thoảng có hiện tượng aptomat bị nhảy nên bình bị ngắt điện. Vậy tình trạng này có liên quan đến điện yếu không?

Nguyễn Văn Đình (Hà Nội)

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

KS Nguyễn Công Chiến, Trung tâm điện lạnh Bách khoa Hà Nội: Bình nóng lạnh là thiết bị tiêu tốn điện năng nên trong một số trường hợp aptomat sẽ bị nhảy dẫn đến những lo lắng cho người dùng. Nếu khi gặp các trường hợp này, chủ nhà nên tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục.

Cụ thể, nguyên nhân gây nhảy aptomat với bình mới lắp đặt có thể do thiết bị bị lỗi dẫn đến rơle ngắt điện có trong bình đun không làm việc nên khi nhiệt độ đã đạt ngưỡng quy định nhưng thiết bị này không hoạt động dẫn đến sôi quá lớn.

Lúc này, điện áp sẽ thay đổi nên aptomat sẽ bị nhảy. Nếu aptomat không nhảy, nguy cơ cháy giật sẽ rất cao. Còn bình nóng lạnh đã dùng lâu ngày bị nhảy do yếu tố này có thể do bình đã bị hỏng, do bật liên tục quá nhiều ngày dẫn đến dây mayso và rơ le tự ngắt cũng bị hư hỏng theo. Ngoài ra, khi điện cấp quá yếu thì khi bật bình nóng lạnh không đủ tải cũng khiến aptomat bị nhảy.

Vì thế, để khắc phục có thể cắt nguồn điện của bình nóng lạnh, để thợ điện hoặc thợ chuyên sửa bình nóng lạnh kiểm tra nhằm mục đích thay thế các phụ kiện nếu đã hỏng.

V.Đài

Free WordPress Themes, Free Android Games