Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Bị vợ tát giữa đông người, chồng đòi ly hôn

Bị vợ tát giữa đông người, chồng đòi ly hôn

13/03/2018

Ly hôn, chồng lạnh lùng nói đó là giải pháp khi vợ không còn tôn trọng chồng.

Chồng tôi có tính hay tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt, đánh bạc. Mấy tháng nay, cái tính đó của anh ngày càng phát triển theo hướng tệ hại. Anh có thể ngồi cả đêm để uống rượu, vợ gọi, con ốm cũng không về. Hai vợ chồng cãi nhau không biết bao nhiêu lần, anh cũng hứa sẽ thay đổi nhưng rồi cứ bạn gọi, anh cả nể lại đi. Bực mình với anh, với cả đám bạn anh, một bữa anh đang ngồi nhậu, tôi liền xông vào cho anh cái tát nảy lửa.

Đám bạn tất nhiên lấm lét về, nhưng chồng tôi lại nổi cơn giận lôi đình. Anh nói tôi làm anh mất mặt, nhất định đòi ly hôn. Từ bữa đó anh ngủ riêng, lầm lì không nói, kiên quyết đòi ly hôn. Tôi làm thế có gì sai không? Anh không tôn trọng tôi sao bắt tôi tôn trọng anh? Tôi nên làm gì?

Nguyễn Thị Phương Thanh (Hà Nội)

ly hôn

Chồng muốn ly hôn sau khi bị tôi tát trước mặt bạn bè. Ảnh minh họa.

Phương Thanh thôi, việc chồng chị bỏ bê gia đình đi nhậu nhẹt, đánh bạc là sai. Nhưng hành động của chị, tát chồng giữa bạn bè của anh ấy, giữa nơi đông người đã làm tổn thương đến danh dự, lòng tự trọng. Mà đối với một người đàn ông trọng bạn bè, nể bạn bè như chồng chị, thì sĩ diện đối với bạn bè rất quan trọng. Việc chị làm sẽ khiến anh ấy cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương sâu sắc và ly hôn chính là điều mà anh muốn đưa ra để “trừng phạt” vợ.

Sai ở đâu thì nhận ở đó. Việc chị làm là không đúng, thì trước hết hãy nhận lỗi với chồng, xin lỗi anh. Chồng chị đang giận, nên trước hết chị khéo léo để anh nguôi. Sau đó, khi hai vợ chồng bình thường rồi, thì phân tích cho chồng hiểu vì sao chị lại hành động như vậy, đề nghị anh cam kết phải thay đổi ra sao… Việc lần này là đáng tiếc, nhưng có thể cũng là “cú hích” để anh ấy nhìn nhận lại lỗi lầm của mình để mà thay đổi.

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games