Trang Chủ » Tuổi gặt hái » Nhìn qua khe cửa » Bị từ chối tình cảm, có nên đuổi việc?

Bị từ chối tình cảm, có nên đuổi việc?

26/02/2018

Tôi yêu cô ấy, ngày càng cuồng dại. Nhưng lần nào ngỏ lời cũng bị từ chối tình cảm. Tôi hận lắm, tự hỏi có nên đuổi việc cô ấy hay không?

Tôi 48 tuổi, đã có vợ con, là giám đốc công ty. Tôi không hạnh phúc, vợ chồng ly thân đã hơn một năm, tình cảm luôn có cảm giác thiếu thốn. Mới đây, công ty tôi có tuyển một cô nhân viên. Vừa nhìn thấy cô ấy, tôi đã bị hớp hồn. Cô ấy quá xinh đẹp và quyến rũ. Tôi yêu cô ấy, ngày càng cuồng dại. Nhưng lần nào tỏ tình cũng bị từ chối tình cảm. Cô ấy còn tìm cách lẩn tránh tôi.

Trong khi đó, tuổi tôi tuy hơn cô ấy cả chục tuổi, nhưng tôi năng tập thể dục, biết cách ăn mặc nên trông rất phong độ, đẹp trai. Tiền thì không thiếu. Con gái theo tôi gạt ra không hết. Vậy mà với cô ấy, tôi lại bị từ chối tình cảm. Tôi bực mình lắm. Tôi không biết có nên đuổi việc cô ấy để đỡ phải nghĩ ngợi, đau khổ hay không?

Vũ Đức Hoàng (Hải Phòng)

Bị từ chối tình cảm.

Bị từ chối tình cảm, tôi chỉ muốn đuổi việc cô ấy để tránh đau khổ. Ảnh minh họa.

Anh Hoàng thân, anh tự đánh giá về mình là phong độ, đẹp trai, tiền không thiếu, phụ nữ theo đầy, lẽ ra, bất cứ cô gái nào cũng bị anh “hạ gục”, vậy mà lại bị từ chối tình cảm… Nhưng đó là những suy nghĩ chủ quan từ phía anh. Hơn nữa, tình yêu có những lý lẽ riêng, đâu phải  cứ đủ “tiêu chuẩn” thì sẽ có được người mình yêu, và đâu phải cứ người này “theo” thì người kia cũng bị “gục ngã”.

Chưa kể, cách tỏ tình của anh, khi chưa biết người ta có ý gì với mình, dễ thất bại, và làm nảy sinh tâm lý phòng vệ, trốn tránh. Anh có quyền trong tay, anh có thể đuổi việc cô ấy nếu anh muốn. Thế nhưng, trong chuyện này, cô ấy có lỗi gì? Công việc và tình cảm vốn rạch ròi. Nếu anh đuổi việc nhân viên, chỉ vì để đỡ nghĩ ngợi, đau khổ vì cô ấy, thì quả thực, cô ấy từ chối anh hẳn cũng có lý do.

Vì một người, không làm chủ được cảm xúc của mình, lại hay đẩy lỗi cho người khác, thì cô ấy không “mê” là đúng rồi. Đặc biệt, việc anh ly thân, nhưng chưa ly hôn với vợ cũng là một cản trở, khiến cô ấy nghĩ anh đang ngoại tình nên anh mới bị từ chối tình cảm. Nên, hãy trách mình trước, và khắc phục anh nhé!

Tri Giao

Free WordPress Themes, Free Android Games