Trang Chủ » Khoẻ A - Z » Bác sỹ của bạn » Bệnh mũi đỏ, ngứa bên trong

Bệnh mũi đỏ, ngứa bên trong

29/11/2017

ở nước ta, số người mắc viêm mũi dị ứng khá nhiều do không khí ô nhiễm, ngay cả khi sống hay làm việc trong các không gian cách ly với không khí ô nhiễm của đô thị, nhiều người vẫn bị bệnh viêm mũi dị ứng.

Hỏi: Gần đây tôi mắc bệnh mũi đỏ, ngứa bên trong, thường phải day mũi và xịt rửa. Tôi đi khám, bác sĩ nói tôi bị viêm mũi dị ứng, không phải chữa gì nhiều mà chỉ cần tránh xa nguồn gây dị ứng, xịt rửa mũi thường xuyên là khỏi. Tôi không rõ các nguồn gây dị ứng là gì vì nhà tôi rất sạch sẽ. Tôi đã xịt rửa mũi sáng và tối nhưng bệnh không khỏi.

Phạm Hy (Thái Nguyên)

Viêm mũi dị ứng

PGS.TS Nguyễn Ngọc Dinh, nguyên Viện trưởng Viện Tai mũi họng TƯ cho biết, ở nước ta, số người mắc viêm mũi dị ứng khá nhiều do không khí ô nhiễm, ngay cả khi sống hay làm việc trong các không gian cách ly với không khí ô nhiễm của đô thị, nhiều người vẫn bị bệnh viêm mũi dị ứng.

Không gian kín, sử dụng máy điều hòa nhiệt độ tạo điều kiện tốt cho các yếu tố gây bệnh phát triển. Ngoài ra, các tác nhân khác như lông súc vật, nấm mốc, phấn hoa… cũng là yếu tố gây bệnh.

Điều trị viêm mũi dị ứng phải kiên trì. Người bệnh càng tránh xa khói bụi, hóa chất, lông súc vật, phấn hoa, nấm mốc…càng tốt. Hàng ngày nên rửa, xịt mũi bằng dung dịch nước muối sinh lý để loại bớt tác nhân gây dị ứng.

Ngoài ra nên sử dụng thuốc xịt mũi theo kê đơn của bác sĩ để giúp loại bỏ các dị ứng nguyên, kháng viêm, giúp niêm mạc bớt phù nề, cải thiện các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, làm thông thoáng mũi, giúp cảm thấy dễ chịu.

PV ghi

Free WordPress Themes, Free Android Games