Trang Chủ » Hỏi - Đáp » Tư vấn » Áo mưa bị nhớt

Áo mưa bị nhớt

07/03/2018

Áo mưa dùng xong không đem phơi ra dễ bị nhớt. Áo mưa đi xong nên dỡ ra giặt bằng nước sạch, có thể dùng bàn chải chà chỗ bùn đất bắn lên và phơi khô. Cần nhớ, mặc áo mưa rất bí nên mồ hôi ở người dễ thấm ra áo, nếu ta không giặt, áo dễ bốc mùi khó chịu.

Mấy hôm nay mưa nhiều, chị Ngô Thu Hà (Thường Tín, HN) phải dùng áo mưa thường xuyên. Mỗi lần đến chỗ làm, dù áo ướt chị cũng không dám để lên xe vì sợ mất mà gấp gọn để vào cốp. Do trời ẩm, nước mưa nhỏ vào cốp khiến cốp không khô, áo mưa cũng ướt. Có hôm về nhà rồi, cất xe rồi, chị lên nhà luôn mà quên không phơi áo mưa. Vừa rồi, dở áo ra mặc, chị rùng mình vì áo có nhiều chấm đen như mốc, nước trong áo không khô, bốc mùi hôi và nhớt.

Lời bàn: Áo mưa sau khi đến cơ quan cần vẩy sạch nước, phơi tạm lên tay lái xe và quặt vạt vào cốp (nếu sợ mất). Không nên cất áo mưa còn ướt vào cốp dễ gây mốc cả áo, cả cốp xe. Khi về nhà rồi nên dỡ áo ra giặt bằng nước sạch, có thể dùng bàn chải chà chỗ bùn đất bắn lên và phơi khô. Cần nhớ, mặc áo mưa rất bí nên mồ hôi ở người dễ thấm ra áo, nếu ta không giặt, áo dễ bốc mùi khó chịu. Nếu áo mưa dùng nhiều ngày chưa giặt thì nên pha loãng xà phòng, dùng bàn chải chà nhẹ để tẩy mùi, vết bẩn do bùn đất và cả do mốc.

Trần Thị Hiền – Công ty Nhà sạch Yên Hòa, HN

Free WordPress Themes, Free Android Games