Trang Chủ » Không phân loại » 7 món ăn ngon phải có bia

7 món ăn ngon phải có bia

07/12/2017

Bia cũng có thể sử dụng như một loại gia vị ẩm thực. Nó sẽ làm cho món ăn có một hương vị khó quên. Hãy thử làm 7 món ăn từ bia đơn giản sau.

1. Gà cary cà chua đút lò: Nguyên liệu gồm ức gà, bơ, hành tây, bia, tương cà chua, bột cà ry, húng quế, tiêu. Mở lò nướng sẵn ở nhiệt độ 1750C. Xếp gà vào khay nướng. Cho bơ vào chảo để trên bếp cho tan chảy.

Cho hành tây, tương cà, bia, bột càri, tiêu, húng quế vào xào, đảo đều. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút rồi rưới lên thịt gà. Đút lò ở nhiệt độ 1750C trong khoảng 1 giờ. Dùng nóng với bánh mỳ hay cơm đều ngon.


2. Chem chép om bia với thịt heo muối: Nguyên liệu gồm thịt heo muối bacon, hành tây, tỏi, chem chép, bia. Thịt heo muối chiên 4 phút cho vàng. Cho hành tỏi vào nấu thêm 4 phút cho thịt và hành tỏi quện vào nhau. Cho chem chép vào xào và đổ bia vào. Đậy vung lại và om chem chép trong vòng 6 – 7 phút, đảo đều. Dùng nóng.


3. Xúc xích nấu rau và mỳ ống: Nguyên liệu gồm bơ, dầu ôliu, hành tây, cần tây, bia, nước dùng gà, cà chua, nước sốt cà chua, muối, mỳ ống, đậu đũa, ớt chuông xanh, bắp non, xúc xích, ớt bột. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho bơ, dầu ôliu, hành tây, cần tây, và cà rốt vào đảo nhẹ trong 5 phút. Sau đó cho tỏi vào đảo đều thêm 1 phút nữa.

Rót bia vào và om cho đến khi cạn còn 1 nửa. Cho nước dùng gà, cà chua, nước sốt cà chua và muối vào đun sôi. Sau đó cho mỳ ống và đậu đũa vào hạ lửa nấu sôi trong 5 phút. Cho ớt chuông, xúc xích và ớt bột vào. Hạ lửa, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Dùng nóng.


4. Bò nấu bia và hành tây: Nguyên liệu gồm thịt bò, muối và tiêu đen, bơ, dầu ăn, hành tây, bột mỳ, bia. Ướp thịt bò với muối và tiêu đều 2 mặt. Đặt chảo nóng, cho bơ và dầu vào chiên vàng 2 mặt thịt bò rồi bỏ ra ngoài. Cho hành tây vào phần nước trong chảo, hạ lửa đảo đều. Sau đó đổ bột vào đảo đều đến khi bột bao vào hành tây chín vàng.

Cho bia vào nấu cho đến khi sền sệt. Cho thịt bò lại vào chảo. Om lửa thật nhỏ trong khoảng 2 tiếng cho bò thật mềm. Trong khi om có thể đảo nhẹ cho thịt bò ngấm và có thể cho thêm bia nếu thấy cạn.


5. Mực bao bia: Nguyên liệu gồm mực ống, bột mỳ, dầu đậu phộng, muối và tiêu, bia, lòng trắng trứng đánh bông, dầu ăn, xà lách xoăn. Mực rửa sạch, bóc bỏ áo, cắt rời phần đầu và phần râu, để ráo nước. Phần thân cắt khoanh vừa ăn, phần râu để nguyên. Cho bột mỳ, dâu đậu phộng, muối, tiêu vào trộn đều.

Cho bia vào từ từ và đánh nhuyễn với lòng trắng trứng. Bắc chảo lên bếp cho dầu nóng. Nhúng phần thân mực cắt khoanh vào hỗn hợp bột bao đều rồi cho vào chiên vàng. Vớt ra cho ráo dầu rồi giữ nóng. Chiên vàng phần râu mực rồi vớt ra cho ráo dầu. Bày mực lên đĩa đã lót xà lách xoăn, trên cùng bầy phần râu, dùng nóng.


6. Tôm chiên bia bao dừa nạo: Nguyên liệu gồm trứng, bia, hạt nêm, bột mỳ, bột nở, tôm bóc vỏ, dừa nạo, dầu ăn. Đánh nhuyễn trứng, bia, 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột mỳ và bột nở.

Nhúng tôm đã tẩm ướp vừa ăn vào hỗn hợp sao cho bao đều thành 1 lớp áo, chừa lại phần đuôi. Lăn tôm qua dừa nạo. Chiên vàng trong chảo dầu ăn. Vớt ra để ráo dầu. Tôm chiên dùng nóng cùng với tương xí muội hoặc tương ớt đều ngon.


7. Nghêu ướp bia đút lò: Nguyên liệu gòm bơ, ruột bánh mỳ, bia, hành tây, tỏi, mùi tây, húng quế, muối và tiêu, bánh mỳ, phô mai. Mở sẵn lò nướng ở 1750C. Thoa dầu ăn lên khay nướng. Trộn đều bơ, vụn bánh mỳ, hành tây, tỏi, mùi tây, húng quế, nêm muối tiêu cho vừa ăn.

Cho thịt nghêu vào đảo đều, có thể cho thêm chút bia nếu thấy cạn. Phết hỗn hợp thịt nghêu lên từng lát bánh mỳ, đút lò nướng trong 10 phút. Lấy ra rắc phô mai lên mặt rồi đút lại vào lò nướng cho đến khi chín vàng. Dùng nóng.


N.Tiến (Tổng hợp)

 

Free WordPress Themes, Free Android Games