Trang Chủ » Đời sống » Ba điều bạn chưa biết về màu sắc của những chiếc xe

Ba điều bạn chưa biết về màu sắc của những chiếc xe

13/10/2017

Lựa chọn những màu sắc “an toàn” là tâm lý chung của khách hàng khi chọn mua xe. Tuy nhiên, có ba điều mà bạn chưa biết về màu sắc của những chiếc xe đó.

http://khoahocdoisong.vn/wp-content/uploads/2017/10/Mau-sac-xe-oto-2017.jpeg

Ảnh minh họa.

Chứng mù màu phổ biến hơn ở nam giới: Ở nam giới, cứ 12 người thì có 1 người bị mù màu, trong khi tỷ lệ này ở phụ nữ chỉ là 1/200. Do yêu cầu khắt khe của công việc, các kỹ sư thiết kế ô tô phải thường xuyên trải qua các cuộc kiểm tra khả năng nhận biết màu sắc để đảm bảo họ có thể nhận biết những thay đổi nhỏ nhất về sắc độ.

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng: Màu đen là biểu tượng của uy quyền và sự đẳng cấp, đó chính là lý do vì sao chúng rất được ưa chuộng bởi giới doanh nhân. Màu đồng ngày càng được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực thời trang và trang sức khi mang đến cảm giác gần gũi, cổ điển và tự nhiên hơn. Trong khi đó, màu trắng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình trẻ bởi sự đơn giản, tinh tế đầy lôi cuốn.

“Lao tâm khổ tứ” để đặt tên cho màu sắc: Cái tên phải thể hiện được ý tưởng của đội ngũ thiết kế. Khi đã đưa ra bản thiết kế cuối cùng, họ sẽ phải kiểm tra các sắc độ và hiệu ứng mà màu xe mới tạo ra, từ đó lựa chọn một tên gọi phù hợp cho “đứa con tinh thần” của mình.

Minh Tâm (tổng hợp)

Free WordPress Themes, Free Android Games