Trang Chủ » Đời sống » Câu chuyện doanh nhân » 114 sinh viên Việt nhận học bổng Doanh nghiệp Hàn Quốc

114 sinh viên Việt nhận học bổng Doanh nghiệp Hàn Quốc

03/12/2017

Tối 1/12, tại Hà Nội, 114 suất học bổng trị giá 1.140 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp Hàn Quốc trao cho 114 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc tại Đêm CSR (trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) Doanh nhân Hàn Quốc 2017 với chủ đề “Chung tay chia sẻ”.

Trao tặng học bổng cho các em sinh viên.

114 sinh viên là những em do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công an, UBND TP. Hà Nội, Bộ Ngoại giao, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề cử trên 3 tiêu chí có thành tích xuất sắc, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có nguyện vọng được làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Phát biểu tại đêm CSR 2017, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Lee Hyuk khẳng định, CSR hiện không còn là lựa chọn mà là điều kiện tiên quyết để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Ông Hyuk kỳ vọng, trong tương lai, mỗi một doanh nghiệp trong tổng số 6.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẽ hỗ trợ 1 sinh viên Việt Nam nhằm mục tiêu hướng tới một Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

Tại Đêm “Chung tay chia sẻ”, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) cũng khẳng định sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp Hàn Quốc để xây dựng môi trường đầu tư tốt đẹp và lan tỏa hơn nữa các giá trị của hoạt động CSR nhằm giúp đỡ cho nhiều sinh viên Việt Nam theo đuổi được ước mơ của mình.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc tại buổi lễ.

Khởi động từ năm 2015, Đêm CSR Doanh nhân Hàn Quốc 2017- Chung tay chia sẻ được tổ chức hàng năm với mục đích hỗ trợ các sinh viên Việt Nam và cao hơn là hướng đến tương lai “Chung tay chia sẻ” giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Mặc dù, năm nay, số lượng doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên mới dừng lại ở con số 66. Tuy nhiên, trên thực tế, không chỉ nhắc tới hoạt động CSR mới thấy được những đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Một số tên tuổi như Samsung, LG, Lotte… đang ngày càng hiện diện trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế Việt Nam.

Theo số liệu thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tính từ đầu năm đến tháng 8/2017, Hàn Quốc là quốc gia có số vốn đầu tư đăng ký lớn nhất với 6,02 tỷ USD, chiếm 26% tổng vốn đầu tư dẫn đầu trong số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Trao tặng học bổng cho những sinh viên xuất sắc Bộ Công an đề cử.

Theo Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), tính từ năm 1988 đến nay các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 50,5 tỷ USD vào Việt Nam, chiếm 30,8% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với 5.773 dự án, trong đó, 71% tổng số vốn đầu tư được rót vào lĩnh vực chế tạo, tiếp đó là điều hành bất động sản với 14,8% và xây dựng với 5,4%.

Tuyết Vân

Free WordPress Themes, Free Android Games